Nếu đặt $a + b = x; c - a = y; - c - b = z$ thì $x + y + z = 0 \rightarrow x^3 + y^3 + z^3 = 3xyz \rightarrow (a + b)^3 + ( c - a)^3 - (b + c)^3 = - 3(a +b)(c - a)(c + b)$
Nếu đặt $a + b = x; c - a = y; - c - b = z$ thì $x + y + z = 0 \rightarrow x^3 + y^3 + z^3 = 3xyz \rightarrow (a + b)^3 + ( c - a)^3 - (b + c)^3 = - 3(a +b)(c - a)(c + b)$
mình có cách này ko biết có đúng ko các bạn xem thử:
{a+b}^{3}+{c-a}^{3}-{b-c}^{3}
={a+b}^{3}+{c-a}^{3}+{c-b}^{3}
Nếu đặt a+b=x;c−a=y;c-b=z thì x+y+z=0→x3+y3+z3=3xyz→(a+b)3+(c−a)3+(c-b)3=3(a+b)(c−a)(c-b)