Phân tích đa thức ra nhân tử: x^7 + x^2 + 1
K kalanguyen03 Học sinh mới Thành viên 21 Tháng năm 2016 12 1 6 25 1 Tháng bảy 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức ra nhân tử: x^7 + x^2 + 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức ra nhân tử: x^7 + x^2 + 1
truongtuan2001 Học sinh tiến bộ Thành viên 16 Tháng mười hai 2014 1,424 237 264 subngay.com Đắk Lắk THPT Nguyễn Huệ 1 Tháng bảy 2016 #2 [tex]x^7 + x^2 +1 = (x^7 - x) + x^2 + x +1[/tex] [tex]= x.(x^6 - 1) + (x^2 + x +1 ) = x.(x^3 - 1).(x^3 +1) + (x^2 + x + 1)[/tex] [tex]= x.(x-1).(x^2 + x +1).(x^3 +1) + (x^2 + x +1) = (x^2 + x +1).[x.(x-1).(x^3 +1) + 1][/tex] [tex]= (x^2 + x +1).[(x^2-x).(x^3 +1) + 1] = (x^2 + x +1).(x^5-x^4 + x^2 -x + 1)[/tex] Bạn chú ý tiêu đề và cách gõ công thức nhé
[tex]x^7 + x^2 +1 = (x^7 - x) + x^2 + x +1[/tex] [tex]= x.(x^6 - 1) + (x^2 + x +1 ) = x.(x^3 - 1).(x^3 +1) + (x^2 + x + 1)[/tex] [tex]= x.(x-1).(x^2 + x +1).(x^3 +1) + (x^2 + x +1) = (x^2 + x +1).[x.(x-1).(x^3 +1) + 1][/tex] [tex]= (x^2 + x +1).[(x^2-x).(x^3 +1) + 1] = (x^2 + x +1).(x^5-x^4 + x^2 -x + 1)[/tex] Bạn chú ý tiêu đề và cách gõ công thức nhé