Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Rút gọn các phân thức sau:
a) $\frac{4x^{2} +2x +9}{2x^{2} -x -6}$
b) $\frac{2xy -x^{2}+ z^{2}- y^{2}}{x^{2}+ z^{2}- y^{2}+ 2xz}$
c) $\frac{x^{2}- 6x+ 9}{x^{2}- 8x+ 15}$
d) $\frac{3\left | x-4 \right |}{3x^{2}- 3x- 36}$
a) $\frac{4x^{2} +2x +9}{2x^{2} -x -6}$
b) $\frac{2xy -x^{2}+ z^{2}- y^{2}}{x^{2}+ z^{2}- y^{2}+ 2xz}$
c) $\frac{x^{2}- 6x+ 9}{x^{2}- 8x+ 15}$
d) $\frac{3\left | x-4 \right |}{3x^{2}- 3x- 36}$