P
pe_chau_hocgioi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.*Cho phân số A= 1/1,00...01 ( mẫu có 99 chữ số 0). Tính giá trị A với 200 chữ số thập phân.
2.rút gọn biểu thức:
a) 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + ... + 1/(n-1)n
b) 1/2.5 + 1/5.8 + 1/8.11 + ... + 1/(3n+2)(3n+5)
c) 1/1.2.3 + 1/2.3.4 + 1/3.4.5 + ... + 1/(n-1)n(n+1)
3.
a) Tìm các số m,n để 1/x(x-1) = m/x-1 + n/x.
b) Rút gọn biểu thức: M= 1/a^2-5a+6 + 1/a^2-7a+12 + 1/a^2-9a+20 + 1/a^2-11a+30
Mọi người giải chi tiết giùm mình nha!!!
2.rút gọn biểu thức:
a) 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + ... + 1/(n-1)n
b) 1/2.5 + 1/5.8 + 1/8.11 + ... + 1/(3n+2)(3n+5)
c) 1/1.2.3 + 1/2.3.4 + 1/3.4.5 + ... + 1/(n-1)n(n+1)
3.
a) Tìm các số m,n để 1/x(x-1) = m/x-1 + n/x.
b) Rút gọn biểu thức: M= 1/a^2-5a+6 + 1/a^2-7a+12 + 1/a^2-9a+20 + 1/a^2-11a+30
Mọi người giải chi tiết giùm mình nha!!!