[Toán 8] Phân thức đại số

B

bupbetorya

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho biểu thức A=(x^2/x^3-4x+6/6-3x+1/x+2):(x-2+10-x^2/x+2).Tìm x để A<0
2)Cho P=[(a-1)^2/3a+(a-1)^2 - 1-2a^2+4a/a^3-1 + 1/a-1]:2a/a^3+a
Tìm a để P có giá trị min,giá trị đó bằng bao nhiêu
3)Cho a+b+c=1/2
C/M rằng P=a+b/ab.(a^2+b^2-c^2)+c+b/bc.(b^2+c^2-a^2)+a+c/ac.(c^2+a^2-b^2) là một số nguyên.
4) Cho M=x^2/(x+y)(1-y) - y^2/(x+y)(1+x) - x^2y^2/(1+x)(1-y)
a)tìm cặp số nguyên xy để M=-7
b) rút gọn M
 
H

haoanh_98

1)Cho biểu thức A=(x^2/x^3-4x+6/6-3x+1/x+2):(x-2+10-x^2/x+2).Tìm x để A<0
2)Cho P=[(a-1)^2/3a+(a-1)^2 - 1-2a^2+4a/a^3-1 + 1/a-1]:2a/a^3+a
Tìm a để P có giá trị min,giá trị đó bằng bao nhiêu
3)Cho a+b+c=1/2
C/M rằng P=a+b/ab.(a^2+b^2-c^2)+c+b/bc.(b^2+c^2-a^2)+a+c/ac.(c^2+a^2-b^2) là một số nguyên.
4) Cho M=x^2/(x+y)(1-y) - y^2/(x+y)(1+x) - x^2y^2/(1+x)(1-y)
a)tìm cặp số nguyên xy để M=-7
b) rút gọn M


nhin chang hiêu j
bạn nên viết cách dòng và soạn thảo công thức toán học dễ nhìn hơn
 
Top Bottom