[Toán 8] Phân thức đại số

V

vansang02121998

[tex] A = \frac{2|x-4|}{x^2+x-20}[/tex]

Nếu [tex]x \geq 4[/tex] thì [tex]|x-4|=x-4[/tex]

[tex] A = \frac{2(x-4}{x^2+x-20}[/tex]

[tex] A = \frac{2(x-4)}{x^2-4x+5x-20}[/tex]

[tex] A = \frac{2(x-4)}{x(x-4)+5(x-4)}[/tex]

[tex] A = \frac{2(x-4)}{(x-4)(x+5)}[/tex]

[tex] A = \frac{2}{x+5}[/tex]

Nếu [tex]x < 4[/tex] thì [tex]|x-4|=4-x[/tex]

[tex] A = \frac{-2}{x+5}[/tex]




Phần B làm tương tự

Nếu [tex] x \geq 4[/tex] thì [tex] B = \frac{1}{x+3}[/tex]

Nếu [tex] x < 4[/tex] thì [tex] B = \frac{-1}{x+3}[/tex]




Nếu [tex]x \geq 1[/tex] thì [tex]|x-1|=x-1; |x|=x[/tex]

[tex] C = x - 1 + x + x [/tex]

[tex] C = 3x - 1 [/tex]

Nếu [tex]0 \leq x < 1[/tex] thì [tex]|x-1|=1-x; |x|=x[/tex]

[tex] C = 1 - x + x + x[/tex]

[tex] C = x + 1 [/tex]

Nếu [tex]x \leq 0[/tex] thì [tex]|x-1|=1-x; |x|=-x[/tex]

[tex] C = 1 - x - x + x[/tex]

[tex] C = 1 - x[/tex]
 
Top Bottom