[Toán 8] Phân thức đại số (2)

L

longnight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1, b, c, d là các số thực thỏa mãn điều kiện:

[tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} = \frac{a+c}{3b-d}, ac =/ 0[/tex]

Chứng minh [tex]b^2 = d^2[/tex]

2. Cho x>0 thỏa mãn:
[tex]x^2 + \frac{1}{x^2} = 7[/tex]
Tính giá trị biểu thức [tex]x^4 + \frac{1}{x^4}[/tex]

3. So sánh
[tex]A=\frac{2,00000000004}{(1,00000000004)^4+2,00000000004}[/tex]

[tex]B=\frac{2,00000000002}{(1,00000000002)^2+2,00000000002}[/tex]

4. Cho:

[tex]\frac{xy+1}{y}=\frac{yz+1}{z}=\frac{zx+1}{x}[/tex]
Chứng minh rằng: x=y=z hoặc [tex]x^2y^2z^2=1[/tex]
 
P

pinkylun

Bài 2: $x^4+\dfrac{1}{x^4}=x^4+2.x^2.\dfrac{1}{x^2}+ \dfrac{1}{x^4}-2.x^2.\dfrac{1}{x^2}=(x^2+\dfrac{1}{x^2})^2-2=7^2-2=49-2=47$ :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom