toán 8 ôn thi

N

n.giang0986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho hình chữ nhật ABCD ;kẻ CM,AN vuông góc với BD
a) cm BN=DM
b) cm tứ giác AMCN là hình bình hành
c) qua D kẻ tia Bx vuông góc với BD, gọi I là trung điểm của BC; MI cắt Bx tại K hỏi tứ giác BMCK là hình gì ?
bài 2
cho hình bình hành ABCD có góc B bằng 120 độ
AB=2BC, I là trung điểm của CD, K là trung điểm của AB
a)cm tam giác AIB vuông
b)tứ giác ADIK là hình gì
c)tính diện tích hình bình hành ABCD biết chu vi hình bình hành bằng 60cm
bài 3
cho a=(x^4+x/x^2-x+1)+1-(2x^2+x/x)
a) rút gọn A
b) tính giá trị của A biết |x-5|=2
c) tìm x để A=2
d) tìm giá trị nhỏ nhất của A
bài 4
cho P=(3a^2+3a-3/a^2+a-2)-(a-2/a-1)+(1/a+2)-1
a) rút gọn P
b) tìm a để P=1/2
c) tìm a thuộc N để P thuộc N
bài 5
cho A=(x+1/x-2)+(x-1/x+2)+(x^2+4x/4-x^2)
a) rút gọn A
b) tính giá trị của A để |x-1|=3
c) tìm x thuộc Z để A thuộc Z
nhờ mọi người giải hộ mình nhé :)
cảm ơn nhiều
 
N

nguyenbahiep1

bài 5
cho A=(x+1/x-2)+(x-1/x+2)+(x^2+4x/4-x^2)
a) rút gọn A
b) tính giá trị của A để |x-1|=3
c) tìm x thuộc Z để A thuộc Z

câu a

[laTEX]A = \frac{x-2}{x+2} = 1 - \frac{4}{x+2}[/laTEX]

câu b

[laTEX] |x-1| = 3 \Rightarrow x = 4 , x = - 2 (Loai) \\ \\ x= 4 \Rightarrow A = \frac{1}{3}[/laTEX]

câu c

x+2 là ước của 4 Tự giải nốt
 
C

chonhoi110

Bài 4:
[laTEX]P=\dfrac{3a^2+3a-3}{a^2+a-2}-\dfrac{a-2}{a-1}+\dfrac{1}{a+2}-1[/laTEX]
[laTEX]=\dfrac{3a^2+3a-3}{(a-1)(a+2)}-\dfrac{a^2-4}{(a-1)(a+2)}+\dfrac{a-1}{(a-1)(a+2)}-\frac{(a-1)(a+2)}{(a-1)(a+2)}[/laTEX]
[laTEX]=\dfrac{3a^2+3a-3-a^2+4+a-1-a^2-a+2}{(a-1)(a+2)}[/laTEX]
[laTEX]=\dfrac{a^2+3a+2}{(a-1)(a+2)}[/laTEX]
[laTEX]=\dfrac{(a+1)(a+2)}{(a-1)(a+2)}[/laTEX]
[laTEX]=\dfrac{(a+1)}{(a-1)}[/laTEX]
 
Top Bottom