[Toán 8] Ôn thi HSG

T

tuanqppro369

1[TEX] 2/x +3/y=6[/TEX]
-->[TEX] 6\geq \frac{(\sqrt[2]{2}+\sqrt[2]{3})^2}{x+y} => x+y\geq \frac{(\sqrt[2]{2}+\sqrt[2]{3})^2}{6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

2,Ta có: $(a+b)(4-a-b) \ge 0$

\Leftrightarrow $4(a+b) \ge (a+b)^2$

\Leftrightarrow $\sqrt{a+b} \ge \dfrac{a+b}{2}$

Tương tự, ta có :$\sqrt{b+c} \ge \dfrac{b+c}{2};\sqrt{a+c} \ge \dfrac{a+c}{2}$

Cộng vào theo vế, đc:

$\sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{c+a} \ge \dfrac{a+b+b+c+c+a}{2}=a+b+c=4$

 
Top Bottom