Cho a>b>0 và 2(a^2+ b^2)= 5ab Tính giá trị của P= (3a-b)/ (2a+b)
H h3llo 11 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a>b>0 và 2([TEX]a^2[/TEX]+ [TEX]b^2[/TEX])= 5ab Tính giá trị của P= (3a-b)/ (2a+b)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a>b>0 và 2([TEX]a^2[/TEX]+ [TEX]b^2[/TEX])= 5ab Tính giá trị của P= (3a-b)/ (2a+b)
D dung03022003 11 Tháng mười hai 2014 #2 không biết có đúng ko nữa 2a² + 2b² = 5ab <=> 2a² - 5ab + 2b² = 0 <=> 2a² - 4ab - ab + 2b² = 0 <=> 2a(a - 2b) - b(a - 2b) = 0 <=> (a - 2b)(2a - b) = 0 <=> [a = 2b .......[ a = b/2 (Loại vì a > b) Thay a = 2b vào biểu thức ta có: . .2b + b . . .. 3b ------------ = ---------- = 3 . .2b - b . . . . b sau rùi mk tịt
không biết có đúng ko nữa 2a² + 2b² = 5ab <=> 2a² - 5ab + 2b² = 0 <=> 2a² - 4ab - ab + 2b² = 0 <=> 2a(a - 2b) - b(a - 2b) = 0 <=> (a - 2b)(2a - b) = 0 <=> [a = 2b .......[ a = b/2 (Loại vì a > b) Thay a = 2b vào biểu thức ta có: . .2b + b . . .. 3b ------------ = ---------- = 3 . .2b - b . . . . b sau rùi mk tịt