Toán Toán 8 Ôn tập

Xa mạc Sahara

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2017
35
7
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho BPT
x( 2x+5) - 2x(x+1) nhỏ hơn hoặc bằng 12
a, Giải bpt, biểu diễn tập nghiệm trên trục số
b, Tìm tất cả nghiệm dương của bpt
Bài 2: Cho tam giác ABC, đường cao BD và CE
a, chứng minh tam giác ABD đồng dạng tam giác ACE
b, cmr: AE.AB=AD.AC
c, Gọi H là giao điểm của BD và CE. Lấy M thuộc BH, N thuộc CH sao cho góc AMC= góc ANB=90 độ
cmr: AM=AN
Bài 4: Tìm GTNN của biểu thức
A=a^2+ab+b^2-3a-3b+2017
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
Bài 4: Tìm GTNN của biểu thức
A=a^2+ab+b^2-3a-3b+2017
A=a^2+ab+b^2-3a-3b+2017
= a^2 + a(b - 3) + b^2 - 3b + 2017
= a^2 + 2.a(b - 3)/2 + (b - 3)^2/4 + [(b^2 - 3b)4 - (b - 3)^2]/4 + 2017
= [a + (b - 3)/2]^2 + (4b^2 - 12b - b^2 + 6b - 9)/4 + 2017
= [a + (b - 3)/2]^2 + [(3b^2 - 6b + 3 )- 12]/4 + 2017
= [a + (b - 3)/2]^2 + 3(b - 1)^2/4 - 12/4 + 2017
= [a + (b - 3)/2]^2 + 3(b - 1)^2/4 + 2014
Ta có: [a + (b - 3)/2]^2 + 3(b - 1)^2/4 >= 0
=> A >= 2014 .
=> A nhỏ nhất = 2014 <=> [a + (b - 3)/2]^2 + 3(b - 1)^2/4 = 0
<=> a = b = 1 .
Vậy A min = 2014 khi và chỉ khi a = b = 1 .
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1: Cho BPT
x( 2x+5) - 2x(x+1) nhỏ hơn hoặc bằng 12
a, Giải bpt, biểu diễn tập nghiệm trên trục số
b, Tìm tất cả nghiệm dương của bpt
$a)x( 2x+5) - 2x(x+1) \leq 12\\\Leftrightarrow 2x^2+5x-2x^2-2x\leq 12\\\Leftrightarrow 3x\leq 12\\\Leftrightarrow x\leq 4$
Bạn tự biểu diễn nha:D
b)Theo phần $a)$ có nghiệm của BPT là $x\leq 4$ mà nghiệm cần tìm là $x$ dương
=> Nghiệm dương của BPT là $0<x\leq 4$
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Bài 2: Cho tam giác ABC, đường cao BD và CE
a, chứng minh tam giác ABD đồng dạng tam giác ACE
b, cmr: AE.AB=AD.AC
c, Gọi H là giao điểm của BD và CE. Lấy M thuộc BH, N thuộc CH sao cho góc AMC= góc ANB=90 độ
cmr: AM=AN
a, Xét tam giác ABD và tam giác ACE có
chung góc A
góc ADB=góc AEC
nên hai tam giác này đồng dạng(g.g)
b, từ hai tam giác đồng dạng ở phần a, suy ra
[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{AD}{AE}[/tex]
suy ra : AE.AB=AC.AD
 
Top Bottom