[toán 8] Ôn Tập

N

nhungle201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 : Cho hình thang ABCD (AB//CD) biết AB= 2,5cm ; AD=3,5 cm ; BD = 5cm và góc DAB = Góc DBC
a) chứng minh rằng : ABD đồng dạng BDC
b) tính cạnh BC , DC
c) Gọi E là giao điểm của AC và BD . qua E kẻ đường thẳng bất kỳ cắt AB , CD lần lượt tại M,N . Tính [tex]\frac{ME}{NE}[/tex]

B2 : cho tam giác ABC có AB=15cm , AC=20cm , BC = 25cm
a) chứng minh : tam giác ABC vuông tại A
b ) trên AC lấy E tùy ý , từ E kẻ EH vuông góc với BC tại H và K là giao điểm BA với HE .
CM : EA . EC = EH . EK


B11 : cho tam giác ABC có 3 góc đều nhọn . Kẻ đường cao BD và CE của tam giác ABC
chứng minh rằng :
a, Tam giác ABD đồng dạng với ACE . từ đó => AB.AE=AC.AD
b ) tam giác ADE đồng dạng với tam giác ABC
c ) gọi H là trực tâm của tam giác ABC , Lấy điểm I trên đoạn BH , điểm K trên đoạn CH sao cho góc AIC = Góc AKB và = 90 độ . Chứng minh tam giác AIK là tam giác .


CẦN GẤP . JÚP MÌNH NHA !
 
P

phamhuy20011801

Bài 2:
$a,$ Xét $\triangle \ ABC$ có $AB^2+AC^2=BC^2$ ($15^2+20^2=25^2$)
Suy ra $\triangle \ ABC$ vuông tại $A$ (theo Pytago đảo)
$b,$ Ta có: $\widehat{EAK}=\widehat{EHC}=90^o$
$\widehat{AEK}=\widehat{HEC}$ (đối đỉnh)
$\rightarrow \triangle \ AEK$ ~ $\triangle \ HEC$ (g.g)
Suy ra $\dfrac{EA}{EH}=\dfrac{EK}{EC}$
Do đó $EA.EC=EH.EK$
 
C

chaugiang81

B2 : cho tam giác ABC có AB=15cm , AC=20cm , BC = 25cm
a) chứng minh : tam giác ABC vuông tại A
b ) trên AC lấy E tùy ý , từ E kẻ EH vuông góc với BC tại H và K là giao điểm BA với HE .
CM : EA . EC = EH . EK

ta có : $BC^2= 625$
$AB^2 +AC^2= 15^2 + 20^2= 625$
=> tam giác trên là tam giác vuông tại A.
b. tam giác AEK ~ tam giác HEC (g-g)
=> $\dfrac{AE}{EK} = \dfrac{EH}{EC}$
=>dpcm
xl vì mình không biết huy làm rồi, lỡ đăng rồi nên làm luôn :(
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Bài 11:

a)$\triangle{ABD}$~$\triangle{ACE}$ vì:

$\widehat{AEC}=\widehat{ADB}=90^o$

$\widehat{BAC}$ chung

a)$\triangle{ABD}$~$\triangle{ACE}$

$=>\dfrac{AD}{AB}=\dfrac{AE}{AC}$

$\triangle{AED}$~$\triangle{ACB}$ (c-g-c) vì

$\widehat{BAC}$ chung

$\dfrac{AD}{AB}=\dfrac{AE}{AC}$

quên mất câu c =))
Cơ mà câu c đề không rõ ràng bạn nhé :)


 
Last edited by a moderator:
R

raptor.no1

B1 : Cho hình thang ABCD (AB//CD) biết AB= 2,5cm ; AD=3,5 cm ; BD = 5cm và góc DAB = Góc DBC
a) chứng minh rằng : ABD đồng dạng BDC
$\widehat{BAD} = \widehat{DBC} => 180^o - \widehat{BAD} = 180^0 - \widehat{DBC}$
$<=> \widehat{ABD} + \widehat{ADB} = \widehat{ADB} + \widehat{BCD}$
\Rightarrow $\widehat{ABD} = \widehat{BCD}$
Có 2 góc = nhau bn tự cm đồng dạng
b) tính cạnh BC , DC
Theo chứng minh câu a ta có: $\dfrac{AB}{BD} = \dfrac{AD}{BC}$ => BC = 7
; $dfrac{AB}{BD} = \dfrac{BD}{DC}$ => DC = 10
c) Gọi E là giao điểm của AC và BD . qua E kẻ đường thẳng bất kỳ cắt AB , CD lần lượt tại M,N . Tính [tex]\frac{ME}{NE}[/tex]
Bạn chứng minh tam giác MEB đồng dạng tam giác NED trường hợp góc góc. => ME/NE =BE/ED
Bạn chứng minh tam giác AEB đồng dạng tam giác CED
Do đó: $\dfrac{ME}{NE} = \dfrac{BE}{ED} = \dfrac{AB}{CD} = 2,5 : 10 = \dfrac14$
 
Top Bottom