[Toán 8] Ôn tập tứ giác

M

muathu1111

Last edited by a moderator:
P

phuongthuy_tx

a, Vì góc ADB=1/2 gócADC mà Góc ADC= 120độ => góc ADB=60
Tg ABD có 2 góc =60=>tg ABD đều=> BM là đg cao đồng thời là đg trg trực của ABD=> AMB=90=>ABM=30
C/m tg tự ta có NBC=30 mà ABM+MBN+NBC=120=>MBN=60(1)
ta có:tg ABM=tg CBM(tự C/m)=> BM=BN(2)
từ (1) và (2)=>tg MBN đều
 
M

muathu1111

Sax...........mãi kok ai làm đc nên mình đành tự làm thui........ Ai xem xong nhớ thanks nha...........
Câu 1) a) làm rùi đó tuy nhiên sai.........kakaka
a, Vì góc ADB=1/2 gócADC mà Góc ADC= 120độ => góc ADB=60
Tg ABD có 2 góc =60=>tg ABD đều=> BM là đg cao đồng thời là đg trg trực của ABD=> AMB=90=>ABM=30
C/m tg tự ta có NBC=30 mà ABM+MBN+NBC=120=>MBN=60(1)
ta có:tg ABM=tg CBM(tự C/m)=> BM=BN(2)
từ (1) và (2)=>tg MBN đều
Làm lại: Ta có Am=ND
tg ABD là tam giác đều=> AB=BD ...........\{ADB} = 60 độ
tgABM= tg DBN(c.g.c)
=> BM=BN (1),,,,\{ABM} = \{DBN}
Mà \{ABM} + \{MBD} = 60 độ
=>\{MBD} + {DBN} = 60 độ(2)
Từ 1 vs 2 => ĐPCM
b) Ta có: BP=BN=BM
=> tam giác BPM là tam giác cân tại B..........
lại có : \{PBC}= \{CBN} = {DBM}
Gọi giao điểm của MP vs BC và BD là E,F
=> Tg BPE = Tg BMF( g.c.g)
=> BE=BF
Mà tg BEF có {EBF}=60 độ
=> Tg BEF là tg đều => {BFE}= {DCE}=60 độ
=> MP // DC..........
Câu 2 làm sau:p:p:p:p:p:p:p
 
M

muathu1111

Còn bi giừ làm bài này giúp tui cái.......
Cho hình vuông ABCD. M là 1 điểm di động trên đoạn thẳng BD. Hạ ME vuông góc vs AB , MF vuông góc vs AD.Hạ MN _|_ EF.
CM: MN đi qua điểm cố định
 
H

hunggary

Anh làm bài này giúp em:p:p:p:p:p:p:p
Gọi giao điểm của PM và BC là P
Nhận thấy : EBPM là hình vuông
=> EM=MP
=> AE=FM=PC
=> Tg FEM=tgCMP(2 cạnh góc vuông)
=> \{FEM} = \{PMC}
Ta có tg NFM đồng dạng tg MFE(g.g)
=> \{NMF} = \{FEM}
=>\{NMF} = \{PMC}
Lại có \{FMN} + \{NMP} = 180 độ
=> \{CMP} + \{NMP} = 180 độ
=> NM đi qua C=> ĐPCM:p:p:p:p:p:p:p:p thế này mà kok ai làm:p:p:p:p:p
 
M

muathu1111

hehehhe........làm cái bài này đi nhé.........
Cho tam giác ABC vuông tại A vẽ phía ngoài tam giác các tam giác vuông cân ADB và ACE ( vuông cân tại B,C). Gọi giao điểm của DC và AB là M, BE và AC là N. Gọi giao điểm của BE và CD là I. CMR AI vuông góc với BC.8-X8-X
 
T

thientainoikhoac

minh co bai toan nay cacban cung nhau giai nhe
Cho hinh chu nhat ABCD.Ke BH vuong goc voi AC(H thuoc AC)M la trung diem cua AH , K la trung diem cua CD.CM:BMvuong goc voI MK
cố mà giải nhé ha ha ha
 
M

minhtu8a9

Vẽ ra phía ngoài tam giác ABC, các hình vuông ABDE và ACFG. Vẽ hình bình hành EAGH. Chứng minh rằng: a) AK = BC và AH BC. b) Các đường thẳng KA, BF, CD đồng quy:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
Top Bottom