[Toán 8]ôn tập phân tích đa thức thành nhân tử

Status
Không mở trả lời sau này.
T

toanhoc21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

PHAN TICH DA THUC THANH NHAN TU
1)[TEX]2x^2+1[/TEX]
2)[TEX]2x^4-x^2-1[/TEX]
3)[TEX]x^4y^4+4[/TEX]
4)[TEX]x^4y^4+64[/TEX]
5)[TEX]4x^4y^4+1[/TEX]
6)[TEX]32X^4+1[/TEX]
7)[TEX]x^4+4y^4[/TEX]
8)[TEX]x^7+x^2+1[/TEX]
9)[TEX]x^8+x+1[/TEX]
10)[TEX]x^8+3x^4+1[/TEX]
11)[TEX]x^5+x+1[/TEX]
12)[TEX]x^5+x^4+1[/TEX]
13)[TEX]x^10+x^5+1[/TEX]
14)[TEX]a(b^3-c^3)+b(c^3-a^3)+c(a^3-b^3)[/TEX]
15)[TEX]x^9-x^7-x^6-x^5+x^4+x^3+x^2[/TEX]
16)[TEX]x^8+x^6+x^4+x^2+1[/TEX]
17)[TEX]x^5-x^4-x^3-x^2-x-2[/TEX]
18)[TEX]x^7+x^5+x^4+x^3+x^2[/TEX]
19)[TEX]a^5+a^4+a^3+a^6[/TEX]

Chú ý [Toán 8] +tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhlop6d

Hình học 8

Ai giỏi làm giùm tôi bài này.
Từ ba đỉnh của một tam giác hạ các đường vuông góc xuống một đường thẳng d không cắt cạnh nào của tam giác đó. CMR: Tổng độ dài ba đường vuông góc đó gấp 3 lần độ dài đoạn thẳng vuông góc hạ từ trọng tâm của tam giác xuống đường thẳng d.

Cần gấp vào chiều nay 24/10/2010
Ai làm được thank trước nha.:khi (131)::khi (131)::khi (186)::khi (25)::khi (4)::khi (4)::khi (196)::khi (196)::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
N

nganltt_lc

2) [TEX]2x^4-x^2-1[/TEX][TEX]= 2x^4-2x^3+2x^3-2x^2+x^2-x+x-1[/TEX]

[TEX]= 2x^3(x-1)+2x^2(x-1)+x(x-1)+(x-1)[/TEX]

[TEX]= (x-1)(2x^3+2x^2+x+1)[/TEX][TEX]= (x-1)(x+1)(2x^2+1)[/TEX]

3) [TEX]x^4y^4+4[/TEX][TEX]= x^4y^4+4x^2y^2+4-4x^2y^2[/TEX]

[TEX]= {\left(x^2y^2+2 \right)}^{2}-{\left( 2xy\right)}^{2}[/TEX]

[TEX]= \left(x^2y^2+2-2xy \right)\left(x^2y^2+2+2xy \right)[/TEX]

4) [TEX]x^4y^4+64[/TEX][TEX]= x^4y^4+16x^2y^2+64-16x^2y^2[/TEX]

[TEX]= {\left(x^2y^2+8 \right)}^{2}-{\left(4xy \right)}^{2}[/TEX]

[TEX]= \left(x^2y^2+8-4xy \right)\left(x^2y^2+8+4xy \right)[/TEX]

5) [TEX]4x^4y^4+1[/TEX]

[TEX]= \left(2x^2y^2+1-2xy \right)\left(2x^2y^2+1+2xy \right)[/TEX]

7) [TEX]x^4+4y^4[/TEX]

[TEX]= \left(x^2-2xy+2y^2 \right)\left(x^2+2xy+2y^2 \right)[/TEX]

8) [TEX]x^7+x^2+1[/TEX]

[TEX]= \left(x^2+x+1 \right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1 \right)[/TEX]

9) [TEX]x^8+x+1[/TEX]

[TEX]= \left(x^2+x+1 \right)\left(x^6-x^5+x^3-x^2+1 \right)[/TEX]

10) [TEX]x^8+3x^4+1[/TEX]

[TEX]= \left({x}^{4}+\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{5}}{2} \right)\left(x^4+\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{5}}{2} \right)[/TEX]

11) [TEX]x^5+x+1[/TEX]

[TEX]= \left(x^2+x+1 \right)\left(x^3-x^2+1 \right)[/TEX]

12) [TEX]x^5+x^4+1[/TEX]

[TEX]= \left(x^2+x+1 \right)\left(x^3-x+1 \right)[/TEX]

13) [TEX]x^10+x^5+1[/TEX]

[TEX]= \left(x^2+x+1 \right)\left(x^8-x^7+x^5-x^4+x^3-x^2+1 \right)[/TEX]

14) [TEX]a(b^3-c^3)+b(c^3-a^3)+c(a^3-b^3)[/TEX]

[TEX]= \left(b-a \right)\left(a+b \right)\left(ab-2ac+c^2 \right)[/TEX]

15) [TEX]x^9-x^7-x^6-x^5+x^4+x^3+x^2[/TEX]

[TEX]x^2(x^7-x^5-x^4-x^3+x^2+x+1)[/TEX]

18) [TEX]x^7+x^5+x^4+x^3+x^2[/TEX]

[TEX]= x^2(x^5+x^3-x^2+x+1[/TEX]

19) [TEX]a^5+a^4+a^3+a^6[/TEX]

[TEX]a^5(a+1)+a^3(a+1)[/TEX]

[TEX]a^3(a^2+1)(a+1)[/TEX]
 
N

nganltt_lc

Ai giỏi làm giùm tôi bài này.
Từ ba đỉnh của một tam giác hạ các đường vuông góc xuống một đường thẳng d không cắt cạnh nào của tam giác đó. CMR: Tổng độ dài ba đường vuông góc đó gấp 3 lần độ dài đoạn thẳng vuông góc hạ từ trọng tâm của tam giác xuống đường thẳng d.

Cần gấp vào chiều nay 24/10/2010
Ai làm được thank trước nha.:khi (131)::khi (131)::khi (186)::khi (25)::khi (4)::khi (4)::khi (196)::khi (196)::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:

picture.php


Gọi O là trung điểm của BG
Hạ OO' ; MM' vuông góc với d ( O' ; M' thuộc d )
Ta có :

[TEX]OO' = \frac{GG'+BB'}{2}[/TEX] (1)

[TEX]GG' = \frac{OO' + MM'}{2}[/TEX] (2)

[TEX]MM' = \frac{AA' + CC'}{2}[/TEX] (3)

Thay (1) và (3) vào (2) ta được :

[TEX]GG'=\frac{\frac{GG'+BB'}{2}+\frac{AA'+CC'}{2}}{2} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow GG' = \frac{GG' + AA' + BB' + CC'}{4} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4GG' = AA' + BB' + CC' + GG'[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3GG' = AA' + BB' + CC'[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow GG' =\frac{AA'+BB'+CC'}{3}[/TEX]

Mình trình bày tắt lắm đấy. Bạn đọc kĩ nhé.
Nếu trình bày đủ thì dài lắm nên mình ngại. Thông cảm nhé.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom