Toán 8 [Toán 8] Ôn tập học kì I.

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập : Gọi E, F lần lượt là trung điểm AB, AC của tam giác ABC.
a) Tứ giác EFCB là hình gì ? Vì sao?
b) CE và BF cắt nhau tại G. Gọi K, H theo thứ tự là trung điểm GC và GB . Cm: EFKH là hình bình hành.
c) Tìm điều kiện của tam giác ABC để EFKH là hình chữ nhật . Khi đó so sánh diện tích EFKH với diện tích tam giác ABC.
☆☆GIÚP MÌNH LÀM PHẦN C VỚI . CẢM ƠN NHIỀU.
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Bài tập : Gọi E, F lần lượt là trung điểm AB, AC của tam giác ABC.
a) Tứ giác EFCB là hình gì ? Vì sao?
b) CE và BF cắt nhau tại G. Gọi K, H theo thứ tự là trung điểm GC và GB . Cm: EFKH là hình bình hành.
c) Tìm điều kiện của tam giác ABC để EFKH là hình chữ nhật . Khi đó so sánh diện tích EFKH với diện tích tam giác ABC.
☆☆GIÚP MÌNH LÀM PHẦN C VỚI . CẢM ƠN NHIỀU.
A/E, F lần lượt là trung điểm AB, AC của tam giác ABC.=>ÈFlà đtb=>EF//BC=>EFBC là hình thang
b/
E, F lần lượt là trung điểm AB, AC của tam giác ABC.=>ÈF là đtb=>EF=1/2 bc

K, H theo thứ tự là trung điểm GC và GB=>kg là đtb của bgc=>kg=1/2 bc
=>đpcm
c/để là hcn=>eh=fk
....
=>tam giác cân
....
 

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
A/E, F lần lượt là trung điểm AB, AC của tam giác ABC.=>ÈFlà đtb=>EF//BC=>EFBC là hình thang
b/
E, F lần lượt là trung điểm AB, AC của tam giác ABC.=>ÈF là đtb=>EF=1/2 bc

K, H theo thứ tự là trung điểm GC và GB=>kg là đtb của bgc=>kg=1/2 bc
=>đpcm
c/để là hcn=>eh=fk
....
=>tam giác cân
....
Bạn có thể nói rõ hơn phần c được không ? Cảm ơn nhiều .
 
Top Bottom