[Toán 8] Ôn tập học kì I (giải dùm)

G

gaga_stone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này sao em vẽ cái hình mà thấy nó cứ ngược ngược nên nhờ mọi người xem thử(hix, vẽ đi vẽ lại nhiều lần mà cũng không được)
đề đây ạh
Cho hình bình hành ABCD có AB = 2AD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB,CD.
CMR:
a. Tứ giác AMCN là hình bình hành.
b. Tứ giác AMND là hình thoi.
c. Gọi K là điểm đổi xứng với điểm A qua D. Gọi Q là điểm đối xứng với điểm N qua D. Hỏi tứ giác ANKQ là hình gì? Vì sao?
d. Hình bình hành ABCD có thêm điều kiện gì để tứ giác ABCN là hình thang cân.
 
G

gauconmary_tn

Hình như là bạn viết đề sai! tứ giác AMNC chứ k phải là AMCN
Giải thử mấy câu đầu nhé!
Ta có: AM // CN (AB //CD)
AM=CN ([TEX]=AB/2=CD/2[/TEX]
=> AMNC là h. bình hành
...
hết giải đc! cái đề sai hay sao ấy!
sr bạn
~~~
 
Top Bottom