M
mttoo_lauka_761
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC (AB # AC). Phân giác AD. Ở miền ngoài [TEX]\large\Delta[/TEX] vẽ Cx sao cho [TEX]\hat{BCx}[/TEX] = [TEX]\hat{BAD}[/TEX]. Gọi I là giao điểm của Cx và AD
CMR: a. [TEX]\large\Delta[/TEX]ADB đồng dạng với [TEX]\large\Delta[/TEX]ACI
[TEX]\large\Delta[/TEX]ADB đông dạng với [TEX]\large\Delta[/TEX]CDI
b. [TEX]AD^2[/TEX]= AB.AC-DB.DC
2) Cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC vuông tại A, đương cao AH. Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của doạn thẳng BH, AH
CMR: a. [TEX]\large\Delta[/TEX] ABP đồng dạng với [TEX]\large\Delta[/TEX] CAQ
b. AP vuông góc với CQ
CMR: a. [TEX]\large\Delta[/TEX]ADB đồng dạng với [TEX]\large\Delta[/TEX]ACI
[TEX]\large\Delta[/TEX]ADB đông dạng với [TEX]\large\Delta[/TEX]CDI
b. [TEX]AD^2[/TEX]= AB.AC-DB.DC
2) Cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC vuông tại A, đương cao AH. Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của doạn thẳng BH, AH
CMR: a. [TEX]\large\Delta[/TEX] ABP đồng dạng với [TEX]\large\Delta[/TEX] CAQ
b. AP vuông góc với CQ