J
jinciu182


Bài 1: Cho tam giác ABC, phân giác AD, BE, CF. Biết BC=36cm, CA=30cm, AB=18cm. Tính độ dài các đoạn BD, DC, EA, EC, FA, FB.
Bài 2: Cho tam giác ABC, AB=8cm, BC=10cm, CA=6cm. Đường phân giác của góc B và góc C cắt cạnh AC và AB lần lượt ở D và E.
a) Tính độ dài các đoạn thẳng AD, EB, AE, DC.
b) Trên cạnh BC lấy k sao cho BK=40/7cm. CMR: 3 đường thẳng AK, BD, CE đồng quy.
Bài 2: Cho tam giác ABC, AB=8cm, BC=10cm, CA=6cm. Đường phân giác của góc B và góc C cắt cạnh AC và AB lần lượt ở D và E.
a) Tính độ dài các đoạn thẳng AD, EB, AE, DC.
b) Trên cạnh BC lấy k sao cho BK=40/7cm. CMR: 3 đường thẳng AK, BD, CE đồng quy.