[Toán 8] Ôn tập hè

D

dautay_mjmj_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD có góc A = góc D. Hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau tại I. Chứng minh:
a, Tam giác ABD đồng dạng tam giác DAC. Suy ra AD$^2$ = AB.DC
b, Gọi E là hình chiếu của B xuống DC và O là trung điểm của BD. Chứng minh 3 điểm A,O,E thẳng hàng.
c, Tính tỉ số diện tích 2 tam giác AIB và DIC.
P/s: Làm hộ mình câu c nhá! Thanks!


Chú ý Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

a, Dễ chứng minh $\widehat{ABD}=\widehat{DAC}$ (cùng phụ $\widehat{ADB}$)
$\widehat{DAB}=\widehat{ADC}$
Suy ra đpcm
b, $ABED$ là hình chữ nhật (có 3 góc vuông), O là trung điểm đường chéo $BD$ nên cũng là trung điểm $AE$ nên $A,O,E$ thẳng hàng

 
Top Bottom