[Toán 8] Ôn tập cuối năm

N

ngoclan97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình bình hành ABCD, hai đg chéo AC và BD cắt nhau tại O. Gọi M,N lần lượt là trung điểm các cạnh AD, BC. Gọi giao của AC vs BM và DN lần lượt là P, Q.
a. So sánh AP, PQ, QC.
b. tứ giác MPNQ là hình j`.vì sao
c. + Tính CA:CD để tứ giác MPNQ là hình chữ nhật
+ Tính góc ACD để MPNQ là hình thoi
+ Tìm điêu fkiện để MPNQ là hvuông
d. Trong trường hợp MPNQ là hình vuông hãy tính tỉ số diện tích hvuông MPNQ : dtích hbhành ABCD
 
H

hoa_giot_tuyet

123.jpg

a) Xét tam giác ADQ có AM = MD và MP // DN \Rightarrow AP = QP

Tương tự c/m QP = CQ

b) Xét tgAMP = tg CNQ (c.g.c) \Rightarrow MP = NQ \Rightarrow MPNQ hbh

c) ...

[để đó có ng` làm tiếp ;))]
 
Top Bottom