Toán 8-Ôn tập chương 1.

R

riverflowsinyou1

1) a $(x-y+1)(x+y+1)$
b) $3x(x^2-2x+1)=3x(x-1)^2$
2) $(x-2y-4)^2$
3) $21^{10}-1 \equiv 41^5-1 \equiv 81^2.41-1 \equiv 0$ (mod 200)
 
H

hotien217

1a. $x^2 - y^2 -2y - 1 = x^2 - (y +1)^2 = (x-y-1)(x+y+1)$
b. $3x^3−6x^2+3x = 3x(x^2 - 2x +1) = 3x(x - 1)^2$
2. $(x−2y)^2−4(x−2y)+4 = [(x-2y)-2]^2 = (x - 2y -2)^2$
3. C/m: 21^10 - 1 chia hết cho 200
giải:
$21^{10} - 1 = (21^5-1)(21^5+1) = 4084100.4084102$
vì 4084100 chia hết cho 100 ; 4084102 chia hết cho 2
\Rightarrow 4084100.4084102 chia hết cho 200
Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
H

haunguyen39

a.$x^2-y^2-2y-1$ \Rightarrow x^2-(y^2+2y+1) \Rightarrow x^2-(y+1)^2 \Rightarrow (x-y+1)(x+y+1)
b. $3x^3-6x^2+3x$\Rightarrow 3x(x^2+2x+1) \Rightarrow 3x(x+1)^2
Nhớ tk cho mình nha
@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom