[Toán 8] ôn tập cho học sinh giỏi

H

h3llo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hình bình hành ABCD có AB=3/2 AD. Đường phân giác góc A cắt CD tại E. Đường phân giác góc D cắt AB tại F. Hai đường phân giác đó cắt nhau tại M.
a, Chứng minh tức giác ADEF là hình thoi
b, Đường phân giác góc B và góc C cắt nhau tại N. Chứng minh N thuộc EF.
c, Biết góc A= 120 độ. Chứng minh MNCE là hình thoi.
2. Cho hình vuông ABCD. Trên đường chéo BD lấy M. Vẽ ME, MF lần lượt vuông góc với AB, AD. Chứng minh rằng CM= EF, CM vuông góc với EF.
3. Cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao MH. Gọi D, E lần lượt là chân đường góc hạ từ H xuống MN, MP. Gọi A là trung điểm của HP.
a, Chứng minh tam giác DEA vuông
b, Tam giác MNP cần thêm điều kiện gì để tứ giác MDHE là hình vuông
4, Cho tam giác ABC đều, đường cao AD, H là trực tâm, M là 1 điểm bất kì thuộc BC. E và F lần lượt là hình chiếu của M trên AB, AC. I là trung điểm của AM
a, Tứ giác DEIF là hình gì?Vì sao?
b, Chứng minh: MH, ID, EF đồng quy
c, Xác định vị trí của M trên BC để EF nhỏ nhất
 
Top Bottom