M
mttoo_lauka_761
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Cho tam giác ABC các góc đều nhọn. Ở miền trong tam giác điểm D thoả mãn các điều kiện AC.BD= AD.BC và góc ADB= ACB+ 90 độ. Lấy điểm E ở nửa mặt phăng bờ AB không chứa C sao cho BDC là tam giác vuông cân o D
CMR a. tam giác ACD đồng dạng với tam giác ABE
b. AB.CD.AB.CD= 2AC.AC.BD.BD
2) Cho hình chữ nhật ABCD gọi M là trung điểm của cạnh AD, N là trung điểm của cạnh BC. Trên tia đối của tia DC lấy điểm P, đường thẳng PM cắt AC ở Q, cắt Bc ở F. Đường thẳng QN cắt DC tại EK
CMR a. tam giác NPR la tam giác cân
b. MQ/ MP= FQ/ FP
mọi người giúp mình với nhé! đây là 2 bai hình trong đề cương ôn tập của bọn mình. Thứ 6 phải nộp rồi. Giúp minh nhé!
:khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65):
Thank mọi người trước nha!
Cảnh cáo: Mem không được viết mực đỏ
Thân~
CMR a. tam giác ACD đồng dạng với tam giác ABE
b. AB.CD.AB.CD= 2AC.AC.BD.BD
2) Cho hình chữ nhật ABCD gọi M là trung điểm của cạnh AD, N là trung điểm của cạnh BC. Trên tia đối của tia DC lấy điểm P, đường thẳng PM cắt AC ở Q, cắt Bc ở F. Đường thẳng QN cắt DC tại EK
CMR a. tam giác NPR la tam giác cân
b. MQ/ MP= FQ/ FP
mọi người giúp mình với nhé! đây là 2 bai hình trong đề cương ôn tập của bọn mình. Thứ 6 phải nộp rồi. Giúp minh nhé!
:khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65):
Thank mọi người trước nha!
Cảnh cáo: Mem không được viết mực đỏ
Thân~
Last edited by a moderator: