Toán 8 Toán 8 - Những hằng đẳng thức đáng nhớ

nguyenhien82dh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
155
59
36
18
Phú Thọ
  • Like
Reactions: Sakura Futaba

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: Chứng minh
a) [tex](x+y)^{2}-y^{2}-x*(x+2y)[/tex]
b) [tex](x^{2}+y^{2})^{2}-(2*x*y)^{2}-(x+y)^{2}*(x-y)^{2}[/tex]
Bài 2: Tính nhanh
[tex]a) 101^{2}[/tex]
[tex]b) 29,9 * 30,1[/tex]
[tex]c)(31,8)*\frac{2}{2}*2*31,8*21,8+(21,8)^{2}[/tex]
d) 199
e) 47*53
Bài 1: Bạn xem lại đề nhé, chứng minh điều gì?
Thường bạn nhân bung ra rồi thu gọn thì vế trái bằng vế phải.
Bài 2: Đề cũng sai bạn nhé.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: Chứng minh
a) [tex](x+y)^{2}-y^{2}-x*(x+2y)[/tex]
b) [tex](x^{2}+y^{2})^{2}-(2*x*y)^{2}-(x+y)^{2}*(x-y)^{2}[/tex]
Bài 2: Tính nhanh
[tex]a) 101^{2}[/tex]
[tex]b) 29,9 * 30,1[/tex]
[tex]c)(31,8)*\frac{2}{2}*2*31,8*21,8+(21,8)^{2}[/tex]
d) 199
e) 47*53
Bài 1. Chắc là chứng minh biểu thức ko phụ thuộc vào biến
a) [tex]BT=x^2+y^2+2xy-x^2-y^2-2xy=0[/tex]
b) [tex]BT=x^4+y^4+2x^2y^2-4x^2y^2-x^4-y^4+2x^2y^2=0[/tex]
 
Top Bottom