Toán Toán 8 : Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Vũ Thị Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
36
5
31
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính [tex](a+b)^{2}-4ab[/tex]. Biết a- b=20 và a.b=3
P/s: em mới học bài này nên chưa hiểu, mọi người tính rõ từng bước ra giùm em nhé ! Cho em cảm ơn mọi người đã ghé qua đây để đọc và trả lời câu hỏi của em ạ ! ^-^
 

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
Tính [tex](a+b)^{2}-4ab[/tex]. Biết a- b=20 và a.b=3
P/s: em mới học bài này nên chưa hiểu, mọi người tính rõ từng bước ra giùm em nhé ! Cho em cảm ơn mọi người đã ghé qua đây để đọc và trả lời câu hỏi của em ạ ! ^-^
[tex](a+b)^2-4ab=a^2-2ab+b^2=(a-b)^2=20^2=400[/tex]
 
Top Bottom