[Toán 8]những hằng đẳng thức đáng nhớ

I

ilovetienganh

Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

10a+5)^2=100a nhân (a+1)+25
Ta có:
$100a(a+1)+25= 100a^2+100a+5^2= (10a)^2+2.10a.5+5^2 = (10a+5)^2$
 
H

hoangtubongdem5


chứng minh rằng:
(10a+5)^2=100a nhân (a+1)+25
từ đó hãy nêu cách tính nhẩm bình phương của 1 số tự nhiên có tận cùng bằng chữ số 5.Áp dụng để tính: 25^2 ; 35^2 ; 65^2 ; 75^2
giúp mik với
Chứng minh cùng chiều
[TEX](10a + 5)^2 = 100a^2 + 100a + 25 = 100a(a+1) + 25[/TEX]

Chứng minh ngược chiều

Như bạn huuthuyengrop2

Bạn có thể dùng 1 trong 2 cách

Áp dụng:
[tex]25^2 =(20 + 5)^2 = 100.25(25 + 1) + 25 = 100.25.26 + 25 = ...[/tex]
Tương tự với các số còn lại cũng vậy, chúc bạn học tốt.
 
Top Bottom