[Toán 8] Những hằng đẳng thức đáng nhớ.

H

huuthuyenrop2

Bài 2:
Q = 2x - 2x^2 - 5
= -2( $x^2 - x + \frac{5}{2}$)
= -2 ($ x^2 - 2.x.\frac{1}{2} + \frac{1}{4} + \frac{9}{4}$)
= -2[$(x-\frac{1}{2})^2 + \frac{9}{4}$]
= -2$(x-\frac{1}{2})^2 - \frac{9}{2}$
Vậy Max Q = -$ \frac{9}{2}$ khi x=$\frac{1}{2}$
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài đầu luôn:
a, P= x-$x^2 $
= -($x^2$ -x)
= -($x^2 -2.x.\frac{1}{2} + \frac{1}{4} - \frac{1}{4}$)
= -[$(x-\frac{1}{2})^2 -\frac{1}{4}$)
= -$(x-\frac{1}{2})^2)$ + $\frac{1}{4}$
Vậy Max P=$ \frac{1}{4}$ khi x= $\frac{1}{2}$
 
T

thinhrost1

$Q=2x-2x^2-5=-(2x^2-2x+5)=-([\sqrt{2}x+\dfrac{1}{\sqrt{2}}]^2+\dfrac{9}{2}]=-(\sqrt{2}x+\dfrac{1}{\sqrt{2}})^2-\dfrac{9}{2} \leq \dfrac{9}{2}$
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

Bài 2:
Q = 2x - 2x^2 - 5
= -2( $x^2 - x + \frac{5}{2}$)
= -2 ($ x^2 - 2.x.\frac{1}{2} + \frac{1}{4} + \frac{9}{4}$)
= -2[$(x-\frac{1}{2})^2 + \frac{9}{4}$]
= -2$(x-\frac{1}{2})^2 - \frac{9}{2}$
Vậy Max Q = -$ \frac{9}{2}$ khi x=$\frac{1}{2}$



sửa lại chỗ vậy cái vì đề hỏi Max chứ không phải Min


:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)
 
Top Bottom