[Toán 8] Những hằng đẳng thức đáng nhớ.

K

kool_boy_98

$a) (x^2 - 4)^2 - (x-2)(x+2)(x^2 + 4).$
$= (x^2-4)^2-(x^2-4)(x^2+4)$
$=x^4-8x^2+16-(x^4-16)$
$=-8x^2+32$
$=-8(x^2-4)$

$b) (x^2 + x - 4)(x^2 - x + 4).$
$=x^4-(x-4)^2$
$=x^4-x^2+8x-16$
 
S

soicon_boy_9x

$a)(x^2-4)^2-(x-2)(x+2)(x^2+4)$
$=x^4-8x^2+16-(x^2-4)(x^2+4)$
$=x^4-8x^2+16-(x^4-4^2)$
$=x^4-8x^2+16-x^4+16$
$=-8x^2+32$
$=-8(x^2-4)$
$=-8(x-2)(x+2)$
$b)(x^2 + x - 4)(x^2 - x + 4)$
$=[x^2+(x-4)][x^2-(x-4)]$
$=x^2+(x-4)^2$
$=x^2+x^2-8x+16$
$=2x^2-8(x+2)$
 
Top Bottom