A
anhhaihung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho b. thức
R=( ((x-1)^2/3x+(x-1)) - (1-2x^2+4x/x^3+1) + (1/x-1) ) : (x^2+x/X^3+x)
a) Tìm điều kiện của x để R xác định
b) Rút gọn R
c) Tìm x để R=0
2/ Cho
P= ( 1-ax+(a+x)x)/(2ax-a^2x^2-1) ) : ( (1+a^2+2ax+x^2)/(1-ax)^2 )
a) CM: Với \forall x (x khác 1) thì giá trị của P ko phụ thuộc vào x
B) Tìm a để P có giá trị nhỏ nhất
R=( ((x-1)^2/3x+(x-1)) - (1-2x^2+4x/x^3+1) + (1/x-1) ) : (x^2+x/X^3+x)
a) Tìm điều kiện của x để R xác định
b) Rút gọn R
c) Tìm x để R=0
2/ Cho
P= ( 1-ax+(a+x)x)/(2ax-a^2x^2-1) ) : ( (1+a^2+2ax+x^2)/(1-ax)^2 )
a) CM: Với \forall x (x khác 1) thì giá trị của P ko phụ thuộc vào x
B) Tìm a để P có giá trị nhỏ nhất