[toán 8] nhị thức Niu-Tơn

V

vansang02121998

Ở đây tui chỉ khai triển đến bậc thứ 3 sau bậc cao nhất thôi

Bậc 2: 1-2-1


Bậc 3: 1-3-3


Bậc 4: 1-4-6


Bậc 5: 1-5-10 ~~> $(a-b)^5=a^5-5a^4b+10a^3b^2-...$


Bậc 6: 1-6-15


Bậc 7: 1-7-21


Bậc 8: 1-8-28


Bậc 9: 1-9-36


Bậc 10: 1-10-45 ~~> $(a-b)^{10}=a^{10}-10a^9b+45a^8b^2-...$
 
P

phucvo29

Câu a) Theo tam giác Pascal ta có
[TEX]x^8 trong (1-5x)^{10}[/TEX] sau khi khai triển có hệ số là :
[TEX]45x^8.5^8 = 390625.45.x^8 = 17578125x^8[/TEX]
b) tương tự hệ số của [TEX] x^4[/TEX] là -5.81.4 = -1620
hem biết có đúng không nữa :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom