Toán 8--- nhân đơn thức vs đa thức help

S

subaru_99

a)x(x-y) + (x+y)
=[tex] x^2 [/tex] - xy + x + y
Thay x=-6 ; y=8 vào biểu thức ta có:
[tex] (-6)^2 [/tex] + 6 . 8 - 6 + 8
=36 + 48 - 6 + 8
=86

Mình làm theo đề bài của bạn đó
mình không hiểu phần b
mong bạn nhớ cảm ơn mình
 
P

phumanhpro

rút gọn
a)
$\Leftrightarrow x^2-xy+xy+y^2$
$\Leftrightarrow x^2-y^2$(*)
b)
$\Leftrightarrow 5x-2x^2+2x^2-2x=15$
$\Leftrightarrow 3x=15$(**)


a.Tại x =-6 và y=8
thay x=-6 và y=8 vào(*) ta dc
a)($-6)^2-8^2=36-64=-29$
mấy câu sau tự thay vào nha
 
M

microtek10420

Giúp mình với!:D
Tính giá trị biểu thức x^15-8x^14+8x^13-8x^12...-8x^2+8x-5
Tính: 3x^n(4x^n-1 -1)-2x^n-1(6x^n-2 -1)
NHANH LÊN NHÉ!CẦN LẮM RỒI!AI LÀM ĐƯỢC MÌNH HỨA SẼ THANKS!:p;)
 
H

hai1206

a, x.(x-y)+y(x+y)=x^2-xy+xy+y^2=x^2+y^2
Thay x=-6 và y=8 vào BT rút gọn, ta đc :
(-6)^2+8^2=36+64=100.
Đề bài ý b sai rồi sao lại có y, đề bài có mỗi x thôi.
Bọn làm bài trước tớ làm sai hết sai dấu rồi rút gọn sai tùm lum.
Nhớ thanks nhé.:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom