D
deadguy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy anh chị giải giúp em mấy bài này em xác nhận ngay và luôn :3
:x:x:x
Giải chi tiết dùm em , em cảm ơn anh chị nhiều
1. Chu vi hình chữ nhật là 2p. Nếu kéo dài mỗi cạnh hình chữ nhật thêm một đoạn bằng a ($a>0$) thì diện tích hình chữ nhật tăng bao nhiêu ?
2. Cho 2 số tự nhiên a và b biết trong đó a gồm có 52 số 1 ; b gồm 104 số 1. Hỏi tích a.b có chia hết cho 3 không ? Vì sao ?
3. Chứng minh rằng nếu có một số a mà $a^2=3a$ thì $M=3a^6-7a^5-9a^4+14a^3-16a^2+3a+2025$ là một số chính phương ?
4. Cho a,b,c,d là các số nguyên dương thoả điều kiện $a^2-b^2=c^2-d^2$ . Chứng minh $S=a+b+c+d$ là hợp số
5. Cho một trăm số $a_1;a_2;a_3;...;a_n.$ Mỗi số trong chúng có giá trị bằng $1$ hoặc $-1$ . Chứng minh rằng n chia hết cho 4. Biết $a_1a_2+a_2a_3+...+a_{n-1}a_n+a_na_{n+1}$
:x:x:x
Giải chi tiết dùm em , em cảm ơn anh chị nhiều
1. Chu vi hình chữ nhật là 2p. Nếu kéo dài mỗi cạnh hình chữ nhật thêm một đoạn bằng a ($a>0$) thì diện tích hình chữ nhật tăng bao nhiêu ?
2. Cho 2 số tự nhiên a và b biết trong đó a gồm có 52 số 1 ; b gồm 104 số 1. Hỏi tích a.b có chia hết cho 3 không ? Vì sao ?
3. Chứng minh rằng nếu có một số a mà $a^2=3a$ thì $M=3a^6-7a^5-9a^4+14a^3-16a^2+3a+2025$ là một số chính phương ?
4. Cho a,b,c,d là các số nguyên dương thoả điều kiện $a^2-b^2=c^2-d^2$ . Chứng minh $S=a+b+c+d$ là hợp số
5. Cho một trăm số $a_1;a_2;a_3;...;a_n.$ Mỗi số trong chúng có giá trị bằng $1$ hoặc $-1$ . Chứng minh rằng n chia hết cho 4. Biết $a_1a_2+a_2a_3+...+a_{n-1}a_n+a_na_{n+1}$
Last edited by a moderator: