[Toán 8] Nhân đa thức với đa thức

D

dongminh_96

tìm ba số tự nhiên chẵn liên tiếp, biết tích của hai số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192
giúp mik zs.........



gọi số chẵn thứ nhất là x
\Rightarrowsố chẵn thứ 2 là x+2
số chẵn thú 3 là x+4
có (x+2)(x+4)-x(x+2)=192
\Leftrightarrowx^2+6x+8-x^2-2x=192
\Leftrightarrowx=46\Rightarrow2 số còn lại
 
T

thongoc_97977

Gọi số thứ nhất là x
số thứ hai là: x+2
số thứ ba là: x+4
theo đề ta có: (x+4)(x+2)-x(x+2)=192
\Leftrightarrow [TEX]x^2[/TEX] +2x+4x+8-[TEX]x^2[/TEX] -2x=192
\Leftrightarrow 4x+8=192
\Rightarrow x=46
Vậy: số chẵn thứ nhất là 46
----------------------hai là 48
----------------------ba là 50

p/s: nên đưa vào box toán
 
H

hockhongngung98

bài giải

Gọi 3 số chẵn liên tiếp là 2k,2k+2,2k+4(k thuộc N)
Theo đề bài ta có : (2k+2)(2k+4)-2k(2k+2)=192
\Leftrightarrow(2k+2)(2k+4-2k)=192
\Leftrightarrow8k+8=192
\Leftrightarrowk=23
Vậy ta tìm được 3 số chẵn là 46,48,50
:D:D:D:D:D:D;););););););)
 
L

leedahae2000

gọi so chẳn tự nhiên liên tiếp là x
số chẵn đứng trước là x-2
số chẵn đúng sau là x+2
ta có :
x(x-2)-x(x+2)=192
x^2-2x-x^2-2x=192
-4x=192
x=192:4=48
vậy: x-2=48-2=46
x+2=48+2=50
vậy : 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp là 46;48;50


CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT
 
Top Bottom