[ Toán 8] nhân 2 đơn thức

P

phucvo29

Bài 2

[TEX]3x(12x-4) - 9x(4x-3) = 30[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 36x^2 - 12x - 36x^2 + 18x = 30 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6x = 30[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = 5[/TEX]

Bài 1

[TEX]x(x-y) + y(x-y) = x^2 - y^2 = (x+y)(x-y) = (-6+8)(-6-8) = 2.(-14) = -28[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

saobangkhoc141999

Mình nghĩ bài của bạn sai rồi. Bài 2 khi thay x=5 vào đề thì kết quả sai còn bài 1 bạn ghi sai đề rồi
Bài 1
[tex]x(x-y)+y(x+y)=x^2-xy+xy+y^2=x^2+y^2[/tex]
Tại x=-6, y=8 thì giá trị của biểu thức là 100
Bài 2
[tex]3x(12x-4)-9x(4x-3)=30[/tex]
\Rightarrow [tex]36x^2-12x-36x^2+27x=30[/tex]
\Rightarrow [tex]36x^2-36x^2-12x+27x=30[/tex]
\Rightarrow [tex]15x=30[/tex]
\Rightarrow [tex]x=30:15=2[/tex]

Nhấn đúng và thanks giùm mình với
 
Last edited by a moderator:
E

eric_edward

[TEX]3x(12x-4) - 9x(4x-3) = 30[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 36x^2 - 12x - 36x^2 + 18x = 30 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6x = 30[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = 5[/TEX]

Bài 1

[TEX]x(x-y) + y(x-y) = x^2 - y^2 = (x+y)(x-y) = (-6+8)(-6-8) = 2.(-14) = -28[/TEX]

Bạn này làm sai cả hai bài rồi nhé ~

1.$x(x-y)+y(x+y)=x^2-xy+xy+y^2=x^2+y^2=(-6)^2+8^2=36+64=100$

2.(-9x) nhân với (-3) mà bằng 18 à ? Bạn học giỏi quá =))
 
P

phumanh_pro

x (x-y)+y (x+y) nếu như x= -6 và y= 8
\Leftrightarrow[TEX]x^2-xy+xy+y^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2+y^2[/TEX]
thay x=-6;y=8 vào ta dc
[TEX] -(6)^2+8^2=100[/TEX]

tìm x biết
[TEX]3x(12x-4)-9x(4x-3) = 30[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]36x^2-12x-36x^2+27x=30[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]15x=30[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=2[/TEX]
ấn đúng dùm tui cái
 
Last edited by a moderator:
E

eric_edward

x (x-y)+y (x+y) nếu như x= -6 và y= 8
\Leftrightarrow[TEX]x^2-xy+xy+y^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2+y^2[/TEX]
thay x=-6;y=8 vào ta dc
[TEX] -6^2+8^2=100[/TEX]

Bạn này làm sai thẳng cẳng :p

$(-6^2+8^2) \neq 100$ nhé :-"

$-6^2+8^2=-36+64=28$ nhé

Bạn phải viết là: $(-6)^2$ thì mới đúng

Chúc bạn không bao giờ viết sai thế nữa nhé =))
 
C

cuong276


Bạn này làm sai thẳng cẳng :p

$(-6^2+8^2) \neq 100$ nhé :-"

$-6^2+8^2=-36+64=28$ nhé

Bạn phải viết là: $(-6)^2$ thì mới đúng

Chúc bạn không bao giờ viết sai thế nữa nhé =))

Đúng đó! Theo toán học thì phải viết vậy mới đúng. Nếu không để trong dấu ngoặc thì sẽ sai kết quả ngay hoặc gây nhầm lẫn cho người khác.
 
V

vy000

tìm x biết
[TEX]3x(12x-4)-9x(4x-3) = 30[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]36x^2-12x-36x^2+27x=30[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]15x=30[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=2[/TEX]
ấn đúng dùm tui cái

x (x-y)+y (x+y) nếu như x= -6 và y= 8
\Leftrightarrow[TEX]x^2-xy+xy+y^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2+y^2[/TEX]
thay x=-6;y=8 vào ta dc
[TEX] -6^2+8^2=100[/TEX]

không phải mod nhưng chị nhắc em luôn:Không post nhiều bài liên tục để tăng số lượng bài viết.
 
Top Bottom