[Toán 8] Nhân 2 đa thức nâng cao

Y

yubin_cute

Last edited by a moderator:
K

khongphaibang

Đặt a=999995 , ta có :

\RightarrowA=(a-1).(a+4)(a-3) - (a+1)(a-4)(a+3)
A=a^3 - 13a + 12 - a^3 + 13a + 12
A=24

Đặt b= 444444,ta có :

\RightarrowB=(b-1).(b+4).(b-3) - (b+1).(b-4).(b+3)
B=b^3 - 13b + 12 - b^3 +13b + 12
B=24



VẬY A=B


nếu đúng thì thanks cái na:p:D:D@};-:cool::cool::cool:
 
Y

yubin_cute

:) cảm ơn bạn đã gửi câu trả lời nhưng đề là 444446 mà,
Á mà nói chúng là nhờ mấy bạn làm giúp câu còn lại hém
@};-@};-@};-:D:D
 
G

gin165

Em xin làm bài 1, sai các anh chị đừng chửi em nhé! @thinhrost1: uầy, có gì đâu mà chửi ,bạn! :D
Theo em thì đề bài sai. Thử x=1; n=2 ta được kết quả 16369, không chia hết cho 133. Chắc đề bài phải là $12^{2x+1} + 11^{x+2}$
Giải:
$12^{2x+1} + 11^{x+2}= 144^x.12+11^x.121$
Nếu x=2k thì biểu thức trên bằng: $144^{2k}.12+11^{2k}.121= 20736^k.12+121^k.121= (BS133+121)^k.12+121^k.121=BS133+121^k.12+121^k.121=BS133+121^k(12+121)=BS133+121^k.133 chia hết cho 133$
Nếu x=2k+1 thì biểu thức trên bằng: $144^{2k+1} .12+11^{2k+1} .121=20736^k.144.12+121^k.11.121= (BS133+121)^k.1728+121^k.1331=BS133+121^k.1728+121^k.1331=BS133+121^k(1728+1331)=BS133+121^k.3059 chia hết cho 133$
 
Last edited by a moderator:
L

linhgioinhat1

các bạn giúp mình bài này nha!chứng minh rằng giá trị biểu thức ko phụ thuộc vào giá trị của biến. a) 3(2x - 1) - 5( x-3) + 6( 3x-4) - 19x b) 5( 3x^n+1 - y^n-1) + 3( x^n+1 + 5y^n-1) - 5( 3x^n+1 + 2y^n-1) giai chi tiết giúp mình nha!!!/:)/:)/:) mình ngu lắm!!!! :p:p:p nhanh lên nha các bạn!!!@};-:)>-:)>-=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
 
Top Bottom