[Toán 8] Nguyệm nguyên: $y^2-x^2-2y-4=0$

P

pokemon12345

Last edited by a moderator:
V

vu_hoang_anh

Pạn có post đề sai ko zậy? Mình thấy cái phương trình này kì wá.
Xem lại đề nha pạn!

"TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG"
 
H

hellangel98

toán

$y^2-x^2-2y-4=0$
$\Leftrightarrow y^2-2y-1-x^2=5$
$\Leftrightarrow (y-1-x)(y-1+x)=5=1.5=5.1=-1.-5=-5.-1$
xét th:
$+/ y-1-x=1$
$ y-1+x=5 $
$\Leftrightarrow y=4,x=2$
$+/y-1-x=5$
$ y-1+x=1$
$\Leftrightarrow y=4,x=-2$
$+/y-1-x=-1$
$ y-1+x=-5$
$\Leftrightarrow y=-2,x=-2$
$+/ y-1-x=-54$
$ y-1+x=-1$
$\Leftrightarrow y=-2,x=2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom