[Toán 8] nghiệm

T

trang2622000

vi x1,x2 la nghiem phan biet cua f(X) nen suy ra
ax1+B=0(1)
ax2+b=0(2)
lay (1) tru (2) ta co a(x1-x2)=0
ma x1,x2 phan biet suy ra a=0 thay vao (1) ta co
0+B=0 suy ra b=0 vay a=b=0
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
neu thay dung hay kick dung
 
H

huynhbachkhoa23

Theo bài ra: Đường thẳng $(d): y=ax+b$ cắt trục hoành tại 2 điểm.

Tuy nhiên, hai đường thẳng phân biệt không song song với nhau chỉ giao nhau tại 1 điểm.

$\rightarrow (d) \equiv Ox$ hay $(d): y=0$

Vậy $a=b=0$
 
Top Bottom