giải phương trình: x^6-x^4+2x^3+2x^2=y^2 (nghiệm tự nhiên nhé)
T tranlinh98 4 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: x^6-x^4+2x^3+2x^2=y^2 (nghiệm tự nhiên nhé) Last edited by a moderator: 5 Tháng tư 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: x^6-x^4+2x^3+2x^2=y^2 (nghiệm tự nhiên nhé)
K kool_boy_98 28 Tháng tư 2012 #2 Ta có: [TEX]x^6-x^4+2x^3+2x^2=y^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]x^4.(x^2-1) + 2x^2.(x+1)=y^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]x^4.(x-1).(x+1) + 2x^2.(x+1)=y^2[/TEX] \Rightarrow [TEX](x+1).[x^4.(x-1)+2x^2]=y^2[/TEX] Mình chỉ làm được đến đây thôi!
Ta có: [TEX]x^6-x^4+2x^3+2x^2=y^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]x^4.(x^2-1) + 2x^2.(x+1)=y^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]x^4.(x-1).(x+1) + 2x^2.(x+1)=y^2[/TEX] \Rightarrow [TEX](x+1).[x^4.(x-1)+2x^2]=y^2[/TEX] Mình chỉ làm được đến đây thôi!
V vansang02121998 28 Tháng tư 2012 #3 Bài này áp dụng tính chất của số chính phương như sau: Khi phân tích số chính phương ra các thừa số nguyên tố thì số mũ của các thừa số nguyên tố đó đều là số chẵn Đến đây dùng quy nạp để chứng minh không là số chính phương với mọi số tự nhiên x. Vậy, phương trình vô nghiệm tự nhiên
Bài này áp dụng tính chất của số chính phương như sau: Khi phân tích số chính phương ra các thừa số nguyên tố thì số mũ của các thừa số nguyên tố đó đều là số chẵn Đến đây dùng quy nạp để chứng minh không là số chính phương với mọi số tự nhiên x. Vậy, phương trình vô nghiệm tự nhiên
M minhtuyb 28 Tháng tư 2012 #4 vansang02121998 said: Bài này áp dụng tính chất của số chính phương như sau: Khi phân tích số chính phương ra các thừa số nguyên tố thì số mũ của các thừa số nguyên tố đó đều là số chẵn Đến đây dùng quy nạp để chứng minh không là số chính phương với mọi số tự nhiên x. Vậy, phương trình vô nghiệm tự nhiên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chắc không? Thế với $x=0;y=0$ thì sao ^^ Thiếu mất 1 trường hợp nhé (2 vế bằng 0)
vansang02121998 said: Bài này áp dụng tính chất của số chính phương như sau: Khi phân tích số chính phương ra các thừa số nguyên tố thì số mũ của các thừa số nguyên tố đó đều là số chẵn Đến đây dùng quy nạp để chứng minh không là số chính phương với mọi số tự nhiên x. Vậy, phương trình vô nghiệm tự nhiên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chắc không? Thế với $x=0;y=0$ thì sao ^^ Thiếu mất 1 trường hợp nhé (2 vế bằng 0)
V vansang02121998 28 Tháng tư 2012 #5 minhtuyb said: Chắc không? Thế với $x=0;y=0$ thì sao ^^ Thiếu mất 1 trường hợp nhé (2 vế bằng 0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ec quên số 0 cũng là số tự nhiên chắc đây cũng tính làm spam nhỉ
minhtuyb said: Chắc không? Thế với $x=0;y=0$ thì sao ^^ Thiếu mất 1 trường hợp nhé (2 vế bằng 0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ec quên số 0 cũng là số tự nhiên chắc đây cũng tính làm spam nhỉ
H hellangel98 2 Tháng năm 2012 #7 x=1,y=2 x=-1,y=0 x=y=0 tớ ra các th này,các bạn xem có đúng ko? Last edited by a moderator: 2 Tháng năm 2012