[Toán 8]Nêu tất cả các cặp tam giác đồng dạng

N

nam230987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Từ điểm M thuộc cạnh AB của tam giác ABC với AM=1/2 MB, kẻ các tia // với AC và BC, chúng cắt BC và AC lần lượt tại L và N
a)Nêu tất cả các cặp tam giác đồng dạng
b)Đối với mỗi cặp tam giác đồng dạng, hãy viết các cặp góc bằng nhau và tỉ số đồng dạng tương ứng

2.Tam giác A'B'C' ~ tam giác ABC theo tỉ số đồng dạng k=3/5
a)Tính tỉ số chu vi của hai tam giác đã cho
b)Cho biết hiệu chu vi của hai tam giác trên là 40dm, tính chu vi của mỗi tam giác

3.Tam giác ABC có độ dài các cạnh là AB=3 cm, AC=5 cm, BC=7 cm. Tam giác A'B'C' đồng dạng với tam giác ABC và có chu vi bằng 55cm.Hãy tính độ dài các cạnh của tam giác A'B'C' (làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai).

4.Cho hai tam giác đồng dạng có tỉ số chu vi là 15/17 và hiệu độ dài hai cạnh tương ứng của chúng là 12,5cm. Tính hai cạnh đó
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2.Tam giác A'B'C' ~ tam giác ABC theo tỉ số đồng dạng k=3/5
a)Tính tỉ số chu vi của hai tam giác đã cho
b)Cho biết hiệu chu vi của hai tam giác trên là 40dm, tính chu vi của mỗi tam giác

câu a

[laTEX]\frac{AB}{A'B'} = \frac{AC}{A'C'} = \frac{BC}{B'C'} = \frac{3}{5} = \frac{AB+AC+BC}{A'B'+A'C'+B'C'} \\ \\ \Rightarrow \frac{P_{ABC}}{P_{A'B'C'}} = \frac{3}{5}[/laTEX]


câu b

[laTEX]P_{A'B'C'} - P_{ABC} = 40dm \\ 3.P_{A'B'C'}- 5P_{ABC} = 0 \\ \\ \Rightarrow P_{ABC} = 60 dm \\ \\ P_{A'B'C'} = 100 dm [/laTEX]
 
T

tiendat102

Bài 1 :
a, [TEX]\triangle \ AMN \sim \ \triangle \ MBL ;[/TEX][TEX]\triangle \ AMN \sim \ \triangle \ ABC ;[/TEX][TEX]\triangle \ MBL \sim \ \triangle \ ABC [/TEX]

b, [TEX]\triangle \ AMN \sim \ \triangle \ MBL[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{\widehat{AMN}=\widehat{ABL}\\{\widehat{ANM}=\widehat{MLB}\\ \widehat{MAN}=\widehat{BML}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{AM}{MB}=\frac{AN}{ML}=\frac{MN}{BL}[/TEX]

[TEX]\triangle \ AMN \sim \ \triangle \ ABC[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{\widehat{AMN}=\widehat{ABC}\\ \widehat{ANM}=\widehat{ACB}[/TEX]
[TEX]\hat {A}=chung[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{AM}{AB}=\frac{AN}{AC}=\frac{MN}{BC}[/TEX]

[TEX]\triangle \ MBL \sim \ \triangle \ ABC[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{\widehat{BML}=\widehat{BAC}\\ \widehat{BLM}=\widehat{BCA}[/TEX]

[TEX]\hat {B}=chung[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{BM}{BA}=\frac{BL}{BC}=\frac{ML}{AC}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom