tOÁN 8 NÈ

H

huyanhno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giùm em vài câu nha
1) [TEX]x^6[/TEX]-[TEX]x^4[/TEX]+2[TEX]x^3[/TEX]+2[TEX]x^7[/TEX]
2) [TEX](x+y)^3[/TEX] -1-3xy(x+y+1)
3)9(2x-3)^2=x+5 tìm x
4) [TEX]x^2[/TEX](x-1)-[TEX](x-2)^2[/TEX]=0 tìm x
5) 7x-[TEX]6x^2[/TEX]-2
6) x^2 - 4xy +4y^2-z^2 +42t-4t^2
7) ax^2+cx^2-ay+ay^2-cy+cy^2
8) xy+xz+3x+3z
 
Last edited by a moderator:
N

nkoxsjeuway

Giải giùm em vài câu nha
1) [TEX]x^6[/TEX]-[TEX]x^4[/TEX]+2[TEX]x^3[/TEX]+2[TEX]x^7[/TEX]
2) [TEX](x+y)^3[/TEX] -1-3xy(x+y+1)
3)9(2x-3)^2=x+5 tìm x
4) [TEX]x^2[/TEX](x-1)-[TEX](x-2)^2[/TEX]=0 tìm x
5) 7x-[TEX]6x^2[/TEX]-2
6) x^2 - 4xy +4y^2-z^2 +42t-4t^2
7) ax^2+cx^2-ay+ay^2-cy+cy^2
8) xy+xz+3x+3z


Bạn thiếu đề bài câu 1,2,5,6,7,8: tự bổ sung nha bạn!:)
 
A

aimy_kt

4)rut gọn ta đc (x2+2)(x-2)=0
=> x2+2=0 =>x=-căn 2
x-2=0 =>x=2
vậy x=-căn 2 hoặc x=2
 
Top Bottom