toán 8 nè!

S

sanhotim_e123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Tìm x, y
2y (y-1)- y( 4-y)= 0
câu 2: Tìm GTLN, GTNN (giá trị lớn nhất, nhỏ nhất)
a/Tìm GTNN của A= x^2+ 4x+ 1
b/Tìm GTLN của B= -3x^2+ x+1
c/ Tìm GTLN của C= ax+ bx+ c, với a<0
câu 3: Làm phép tính nhân
a/ 3x^n( 6x^n-3+1)- 2x^n( 9x^n-3-1)
b/ x^n( x^n+1+x^n-x^n-1)
c/ -2x^n-2( 3x^n+2+ y^n+2)+ y^n+2( 2x^n-2- y^n-2):-B:khi (59):
 
C

cuong276

Bài 1:
2y(y-1) - y(4-y) = 0
\Rightarrow [TEX]2y^2 - 2y[/TEX] - [TEX]y + y^2[/TEX] = 0
\Rightarrow [TEX]y^2 -y[/TEX] = 0
\Rightarrow y(y-1) = 0
\Rightarrow y=0 hoặc y=1
Bài 2:
a) A = [TEX]x^2 + 4x + 1[/TEX]
= [TEX]x^2 + 4x + 4 - 3[/TEX]
= [TEX](x+2)^2 -3[/TEX] \geq -3
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x+2=0 \Leftrightarrow x= -2
b) B = [TEX] -3x^2 + x + 1[/TEX]
= [TEX] - 3x^2 + 2.\sqrt{3}.\frac{1}{2.\sqrt{3}} - \frac{1}{12} + \frac{11}{12}[/TEX]
= [TEX] - (\sqrt{3}x - \frac{1}{\sqrt{3}})^2 +11/12[/TEX] \leq [TEX]\frac{11}{12}[/TEX]
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{3}x = \frac{1}{2\sqrt{3}}[/TEX] \Leftrightarrow x = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX]
c) Đề có đúng không đấy
Bài 3: Mình chỉ nói kết quả thôi nha
a) [TEX]2x^n[/TEX]
b) [TEX]x^2n[/TEX]
c) không biết đề có đúng không nhưng kết quả của mình không đẹp cho lắm [TEX] - 4x^n - 3y^n -16[/TEX]
 
H

hellangel98

2y (y-1)- y( 4-y)= 0
\Leftrightarrow2y^2-2y-4y+y^2=0
\Leftrightarrow3y(y-2)=0
\Leftrightarrowy=0 hoặc y=2

Bài 1:
2y(y-1) - y(4-y) = 0
\Rightarrow
latex.php
-
latex.php
= 0
\Rightarrow
latex.php
= 0
\Rightarrow y(y-1) = 0
\Rightarrow y=0 hoặc y=1
thế này là thế nào??? -y hay là -4y?
b) B =
latex.php

=
latex.php

=
latex.php
\leq
latex.php

Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow
latex.php
\Leftrightarrow x =
latex.php
11/12 hay là 13/12???
Bài 3: Mình chỉ nói kết quả thôi nha
a)
b)
c) không biết đề có đúng không nhưng kết quả của mình không đẹp cho lắm
tớ ko giỏi về lũy thừa nhưng tớ ko ra kết quả ntn.bạn xem lại nha

a/x^2+4x+1=(x+2)^2 + (-3)\geq-3
dấu bằng xảy ra\Leftrightarrowx=-2
b/-3x^2+x+1
=-3x^2+x-1/12+13/12
=-3(x^2-1/3x+1/36) +13/12
=-3(x-1/6)^2 +13/12\leq 13/12
dấu bằng xảy ra\Leftrightarrowx=1/6

câu c đáng ra phải là ax^2+bx+c chứ
nếu vậy thì C=a(x+ b/2a)^2 +c- b^2/4a
do a<0 nên a(x+ b/2a)^2 \leq0 =>C\leq c- b^2/4a
maxC= c- b^2/4a\Leftrightarrowx=-b/2a
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

$ax^2+bx+c$

$=a(x^2+\frac{b}{a}.x+\frac{c}{a})$

$=a(x^2+2.x.\frac{b}{2a}+\frac{b^2}{4a^2}-\frac{b^2}{4a^2}+\frac{c}{a}$

$=a[(x+\frac{b}{2a})^2+\frac{4ac-b^2}{4a^2}$

$=a(x+\frac{b}{2a})^2+\frac{4ac-b^2}{4a} \leq \frac{4ac-b^2}{4a}$ với a <0

Vậy, ...
 
Top Bottom