Toán 8 nè cần giải gấp

B

batrungpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1 a) cho x+y=1 tính giá trị biểu thức [TEX]x^3-y^3-3xy[/TEX]
b)cho x+5=5 tính giá trị biểu thức
[TEX] P=3x^2-2x+3y^2-2y+6xy-100[/TEX]
[TEX] Q=x^3+y^3-2x^2-2y^2+3xy.(x+y)-4xy+3(x+y)+10[/TEX]
BT2c cho a+b+c=0
c/m [TEX]a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX]
giúp em làm nhanh chút nha thank trước:)>-
 
Last edited by a moderator:
2

251295

BT1 a) cho x+y=1 tính giá trị biểu thức x^3-y^3-3xy
b)cho x+y=5 tính giá trị biểu thức
P=3x^2-2x+3y^2-2y+6xy-100
Q=x^3+y^3-2x^2-2y^2+3xy.(x+y)-4xy+3(x+y)+10
BT2c cho a+b+c=0
c/m a^3+b^3+c^3=3abc
giúp em làm nhanh chút nha thank trước:)>-


- Viết lại cho rõ ràng đã rùi làm sau.

1)

a) Cho [TEX]x+y=1[/TEX]. Tính giá trị biểu thức sau:

[TEX]x^3-y^3-3xy[/TEX]

b) Cho [TEX]x+y=5[/TEX]. Tính giá trị biểu thức:

[TEX]P=3x^2-2x+3y^2-2y+6xy-100[/TEX]

[TEX]Q=x^3+y^3-2x^2-2y^2+3xy(x+y)-4xy+3(x+y)+10[/TEX]

2) Cho [TEX]a+b+c=0[/TEX]

- CMR: [TEX]a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX]

- Mình làm luôn đây.


 
2

251295

- Viết lại cho rõ ràng đã rùi làm sau.


2) Cho [TEX]a+b+c=0[/TEX]

- CMR: [TEX]a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX]

- Mình làm luôn đây.


[TEX]a+b+c=0 \Rightarrow a+b=-c[/TEX]

- Ta có: [TEX]a^3+b^3+c^3[/TEX]

[TEX]=(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3[/TEX]

[TEX]=(-c)^3-3ab(-c)+c^3[/TEX]

[TEX]=-c^3+3abc+c^3[/TEX]

[TEX]=3abc(dpcm)[/TEX]


 
N

nhan9610

- Viết lại cho rõ ràng đã rùi làm sau.

1)

a) Cho [TEX]x+y=1[/TEX]. Tính giá trị biểu thức sau:

[TEX]x^3-y^3-3xy[/TEX]

b) Cho [TEX]x+y=5[/TEX]. Tính giá trị biểu thức:

[TEX]P=3x^2-2x+3y^2-2y+6xy-100[/TEX]

[TEX]Q=x^3+y^3-2x^2-2y^2+3xy(x+y)-4xy+3(x+y)+10[/TEX]

bài 1:
a) dùng phương pháp thế
b) đưa tất cả về dạng x+y
chúc em thành công.
 
T

tuatprohd

Cái này mà làm theo cách trâu bò thì cứ thay x=y+... vào là xong thui mỗi tội nó hơi bị dài dòng một chút
 
T

thienthanlove20


b) Cho [TEX]x+y=5[/TEX]. Tính giá trị biểu thức:

[TEX]P= 3x^2 - 2x + 3y^2 - 2y + 6xy - 100[/TEX]

[TEX] = 3(x^2 + y^2) - 2(x + y) + 6xy - 100[/TEX]

[TEX] = 3[(x + y)^2 - 2xy] - 2(x +y) + 6xy - 100[/TEX]............(1)

Theo đề bài x + y = 5, ta có:

(1) [TEX] = 3 (5^2 - 2xy) - 2 . 5 + 6xy - 100[/TEX]

[TEX] = 75 - 6xy - 10 + 6xy - 100[/TEX]

[TEX] = -35[/TEX]
 
T

thienthanlove20

Câu b tiếp naz :D
[TEX]Q=x^3+y^3-2x^2-2y^2+3xy(x+y)-4xy+3(x+y)+10[/TEX]

[TEX] = (x + y)^3 - 3xy(x + y) - 2(x + y)^2 + 4xy + 3xy(x + y) - 4xy + 3(x + y) + 10[/TEX]

[TEX] = 5^3 - 15xy - 50 + 4xy + 15xy - 4xy + 15 + 10[/TEX]

[TEX] = 125 - 50 + 15 + 10[/TEX]

[TEX] = 70[/TEX]
 
Top Bottom