H
hang173
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các anh chị giúp em bài nào cũng được, em sắp thi rồi mà mấy bài này còn bí quá
Bài1: Cho 1/y + x \leq 1. Tìm GTNN của x/y + y/x
Bài 2: Tìm a, b để đa thức :
là bình phương của 1 đa thức.
Bài 3: Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a cm. Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho CM=1/3 BC. Đường thẳng AM cắt cạnh DC kéo dài tại P. Đường thẳng DM cắt cạnh AB kéo dài tại Q. BP cắt CQ tại I.Tính: BI; CI theo a.
Bài 4:Cho hai đường thẳng xOx’ và yOy’ cắt nhau tại O. Trên tia Ox’ lấy OA=AB=BC.
Trên tia Oy lấy điểm L và tia Oy’ lấy hai điểm M và N sao cho OL =OM=MN.
Chứng minh rằng LA, NB, MC cùng đi qua một điểm.
Bài1: Cho 1/y + x \leq 1. Tìm GTNN của x/y + y/x
Bài 2: Tìm a, b để đa thức :
Bài 3: Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a cm. Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho CM=1/3 BC. Đường thẳng AM cắt cạnh DC kéo dài tại P. Đường thẳng DM cắt cạnh AB kéo dài tại Q. BP cắt CQ tại I.Tính: BI; CI theo a.
Bài 4:Cho hai đường thẳng xOx’ và yOy’ cắt nhau tại O. Trên tia Ox’ lấy OA=AB=BC.
Trên tia Oy lấy điểm L và tia Oy’ lấy hai điểm M và N sao cho OL =OM=MN.
Chứng minh rằng LA, NB, MC cùng đi qua một điểm.