[Toán 8] Nâng cao
ng.htrang2004 Cựu Mod Anh Thành viên 9 Tháng chín 2017 6,071 1 10,055 1,174 20 Hà Tĩnh THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha 5 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Thánh Lầy Lội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thánh Lầy Lội Banned Banned 14 Tháng bảy 2017 168 220 84 20 Bình Định 5 Tháng một 2018 #2 Từ giả thiết suy ra được ab+bc+ca=0 Thay vào ở mẫu: a^2+2bc=a^2-ab+bc-ca=(a-c)(a-b) Tương tự cho 2 mẫu còn lại Quy đồng thử xem ) Reactions: ng.htrang2004
Từ giả thiết suy ra được ab+bc+ca=0 Thay vào ở mẫu: a^2+2bc=a^2-ab+bc-ca=(a-c)(a-b) Tương tự cho 2 mẫu còn lại Quy đồng thử xem )
Quân Nguyễn 209 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng sáu 2017 356 335 86 TP Hồ Chí Minh Blank 5 Tháng một 2018 #3 * [tex]gt => ab+bc+ac=0[/tex] * [tex]a^2+2bc=a^2+2bc-0=a^2+2bc-ab-bc-ac=a^2+bc-ab-ac=(a-b)(a-c)(1)[/tex] * Tương tự : [tex]b^2+2ac=(b-a)(b-c)(2)[/tex] [tex]c^2+2ab=(c-a)(c-b)(3)[/tex] [tex](1)(2)(3)=>A=\frac{a^2}{(a-b)(a-c)}+\frac{b^2}{(b-a)(b-c)}+\frac{c^2}{(c-a)(c-b)}[/tex] __Quy đồng rồi cộng lại Last edited: 5 Tháng một 2018 Reactions: Bonechimte and ng.htrang2004
* [tex]gt => ab+bc+ac=0[/tex] * [tex]a^2+2bc=a^2+2bc-0=a^2+2bc-ab-bc-ac=a^2+bc-ab-ac=(a-b)(a-c)(1)[/tex] * Tương tự : [tex]b^2+2ac=(b-a)(b-c)(2)[/tex] [tex]c^2+2ab=(c-a)(c-b)(3)[/tex] [tex](1)(2)(3)=>A=\frac{a^2}{(a-b)(a-c)}+\frac{b^2}{(b-a)(b-c)}+\frac{c^2}{(c-a)(c-b)}[/tex] __Quy đồng rồi cộng lại