Toán toán 8 nâng cao

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cho P =[tex]\frac{(x-3)^{2}}{x} (3 - \frac{x^{2}}{x - 3}) - \frac{x^{2} + 3x + 3^{3}}{x}[/tex] (với x khác 0 và 3). Giá trị lớn nhất của phân thức đạt được tại x = ....
Rút gọn được $P=-x^2+5x-21=-(x-5x+\dfrac{25}4)-\dfrac{59}4=-(x-\dfrac 52)^2-\dfrac{59}4\le \dfrac{-59}4$.
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=\dfrac 52$. (t/m)
 
Top Bottom