H
hieu09062002
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm nghiệm nguyên của phương trình: $6x+15y+10z$=3
Bài 2: Cho a,b,c,d >0. Chứng minh: $\frac{a-d}{d+b}$ + $\frac{d-b}{b+c}$ + $\frac{b-c}{c+a}$ + $\frac{c-a}{a+d}$ \geq 0
Bài 3:Tìm nghiệm nguyên của phương trình: $\frac{x}{2x+y+z}$+$\frac{y}{x+2y+z}$+$\frac{z}{x+y+2z}$= $\frac{3}{4}$
Bài 4:Cho a,b,c khác nhau thoả mãn: $\frac{b^2 + c^2 - a^2}{2bc}$ + $\frac{a^2 + c^2 - b^2}{2ac}$ + $\frac{a^2 + b^2 - c^2}{2ab}$=1
Chứng minh trong 3 phân thức trên thì 2 phân thức có giá trị là 1 và 1 phân thức có giá trị là -1
Bài 5:Cho x,y,z>0; $xyz$>0.Tìm giá trị lớn nhất của
A=$\frac{1}{x^3 + y^3 + 1}$+$\frac{1}{y^3 + z^3 + 1}$+$\frac{1}{x^3 + z^3 +1}$
Bài 6: Cho 0<$a_1$<$a_2$<...<$a_1997$.Chứng minh
$\frac{a_0 + a_1 +... + a_1997}{a_2 + a_5 + ... + a_1997}$ < 3
Bài 2: Cho a,b,c,d >0. Chứng minh: $\frac{a-d}{d+b}$ + $\frac{d-b}{b+c}$ + $\frac{b-c}{c+a}$ + $\frac{c-a}{a+d}$ \geq 0
Bài 3:Tìm nghiệm nguyên của phương trình: $\frac{x}{2x+y+z}$+$\frac{y}{x+2y+z}$+$\frac{z}{x+y+2z}$= $\frac{3}{4}$
Bài 4:Cho a,b,c khác nhau thoả mãn: $\frac{b^2 + c^2 - a^2}{2bc}$ + $\frac{a^2 + c^2 - b^2}{2ac}$ + $\frac{a^2 + b^2 - c^2}{2ab}$=1
Chứng minh trong 3 phân thức trên thì 2 phân thức có giá trị là 1 và 1 phân thức có giá trị là -1
Bài 5:Cho x,y,z>0; $xyz$>0.Tìm giá trị lớn nhất của
A=$\frac{1}{x^3 + y^3 + 1}$+$\frac{1}{y^3 + z^3 + 1}$+$\frac{1}{x^3 + z^3 +1}$
Bài 6: Cho 0<$a_1$<$a_2$<...<$a_1997$.Chứng minh
$\frac{a_0 + a_1 +... + a_1997}{a_2 + a_5 + ... + a_1997}$ < 3