H
hieu09062002
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Chứng minh rằng: $3^n + 4$ không thể là số chính phương với mọi số tự nhiên n.
Bài 2:Cho a,b nguyên dương thỏa mãn:$a-b$=$2013b^2 - 2012a^2$.Chứng minh rằng:$a-b$ và $2012a + 2012b - 1$ đều là các số chính phương.
Bài 3:Chứng minh rằng tổng của 20 số chính phương liên tiếp không là số chính phương
Bài 4:Chứng minh rằng:
A=$($2x + 1$)^3 + 1$ không là số chính phương với mọi x tự nhiên
Bài 5:Chứng minh rằng:
A=$n^4 + 2n^3 + 2n^2 + 2n + 1$ không là số chính phương với mọi số tự nhiên n
Bài 6:Chứng minh rằng:
A=$2^2011 + 4$ không là số chính phương.
Bài 2:Cho a,b nguyên dương thỏa mãn:$a-b$=$2013b^2 - 2012a^2$.Chứng minh rằng:$a-b$ và $2012a + 2012b - 1$ đều là các số chính phương.
Bài 3:Chứng minh rằng tổng của 20 số chính phương liên tiếp không là số chính phương
Bài 4:Chứng minh rằng:
A=$($2x + 1$)^3 + 1$ không là số chính phương với mọi x tự nhiên
Bài 5:Chứng minh rằng:
A=$n^4 + 2n^3 + 2n^2 + 2n + 1$ không là số chính phương với mọi số tự nhiên n
Bài 6:Chứng minh rằng:
A=$2^2011 + 4$ không là số chính phương.