[Toán 8] Nâng cao

D

duc_2605

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 10:
Cho hình thang vuông ABCD có $\hat{A} = \hat{D} = 90^o$ , đường chéo BD vuông góc với cạnh bên BC và BD = BC.
Biết AB = 3cm. Độ dài cạnh $BC = \sqrt{a}$ . Vậy a = ?
Câu 11:
Cho $Q = \dfrac{x^2+x-2}{x^2-x-2}$ và $K = \dfrac{x^4+x-4}{x^4-x-4}$ (với x khác -1;0;1).
Giá trị của K khi Q = 5 là K=
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất )
 
N

nguoikhongdong

Q=5
\Rightarrow x=2,35.... ; -2 (ta bỏ nghiệm 1 )
\Rightarrow x=2,35....\Rightarrow K=1,19438....
x=-2 \Rightarrow K=5/7
:khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
P

pinkylun

Kẻ BH vuông góc với DC

$\triangle{DBC}$ có BH là đường cao => BH đồng thời là đường phân giác

$=>\widehat{DBH}=\widehat{HBC}=45^o$

ABHD là hình chữ nhật ( có 3 góc vuông)

$=>\widehat{ABH}=90^o$

$=>\widehat{ABD}=45^o$

ABHD là hình chữ nhật, BD là đường phân giác của ABH ( do $\widehat{ABD}=\widehat{DBH}=45^o$

=>ABHD là hình vuông

$=>DH=HC=BH=3$

$=>a=BC^2=3^2+3^2=18$
 
Top Bottom