[Toán 8] Nâng cao

D

duc_2605

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4:
Cho hình chữ nhật có các cạnh lần lượt là 10 cm và 6 cm. Các tia phân giác các góc của hình chữ nhật cắt nhau tạo thành một tứ giác.Diện tích của tứ giác đó bằng:
a. 8
b. 12
c. 32
d. 16
Câu 5:
Cho tam giác ABC, đường phân giác AD. Vẽ DE // AB, DF // AC (E thuộc AC, F thuộc AB). Biết AB = 3 cm, AC = 6 cm. Vậy chu vi của tứ giác AEDF bằng cm.
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:phải viết số dưới dạng số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 6:
Cho tam giác ABC cân tại A . Trên tia đối của cạnh CA lấy điểm M sao cho CA = CM. Đường phân giác của góc A cắt BM tại N . Biết diện tích tam giác NBC là 10 cm2 . Tính diện tích tam giác ABM
 
L

lp_qt

Câu 6

AN là phân giác của $\widehat{BAM}$

\Rightarrow $\dfrac{AB}{AM}=\dfrac{BN}{NM}=\dfrac{1}{2}$


\Rightarrow $S_{CMB}=3.S_{NBC}$

$S_{ABC}=2.S_{CMB}=6.S_{NBC}$

windysnow:
Phải là [TEX]\frac{AB}{AM} = \frac{BN}{NM} = \frac{1}{2}[/TEX] chứ nhỉ?

đã sửa rồi mà!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom