Toán 8 nâng cao

K

kienthuccohan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Đa thức[TEX] 3x^3+ax^2+bx+9[/TEX] chia hết cho đa thức [TEX]x^2-9[/TEX]. Khi đó a-b= ?
2] Cho hình bình hành abcd có AB=6cm, AD=4cm kẻ AH vuông góc với CD, kẻ AK vuông góc với BC. Biết AH=5cm, độ dài AK là .... cm
3] Cho a1,a2,...a9 được xác định bỡi công thức: [TEX]\frac{3k^2+3k+1}{(k^2+k)^3}[/TEX] với mọi k \geq 1. Tổng 1+a1+a2+...+a9 có giá trị là...
 
L

lp_qt

1.
$f(x)=3x^{3}+ax^{2}+bx+9$
$f(x)\vdots (x^{2}-9)$
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}f(x)\vdots (x-3) & \\ f(x)\vdots (x+3) &
\end{matrix}\right.$
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}f(3)=0 & \\ f(-3)=0 & \end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}81+9a+3b+9=0 & \\ -81+9a-3b+9=0 & \end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}a=-1 & \\ b=-27 & \end{matrix}\right.$
 
Top Bottom